Ngày 01/3/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Tòng Thị Lý - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị, hơn 70 đại biểu là Cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các cơ sở giáo dục mầm non, chủ các nhóm trẻ tư thục độc lập trên địa bàn huyện đã tham quan môi trường trong và ngoài lớp học, dự 02 hoạt động giáo dục tại Trường mầm non Hoa Hồng; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; nghe Báo cáo kết quả sơ kết 02 năm thực hiện Chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025; ý kiến tham luận về triển khai thực hiện Chuyên đề của 03 đơn vị lựa chọn triển khai thí điểm và chia sẻ của 01 giáo viên trực tiếp giảng dạy chuyên đề xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hội nghị

Hội nghị nhằm đánh giá các nội dung, tiêu chí trong 02 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, việc triển khai thực hiện chuyên đề giúp cho giáo viên sáng tạo hơn trong việc lập kế hoạch giáo dục, trong việc lựa chọn hình thức tổ chức, phương pháp tổ chức thích hợp, phát huy khả năng của trẻ. Trẻ tự tin hơn, thích tìm tòi khám phá, trải nghiệm nhiều hơn, trẻ hứng thú hơn trong hoạt động. Phát huy tinh thần tập thể làm việc nhóm ở trẻ, rèn kỹ năng kiến thức về môi trường xung quanh trẻ. Qua Hội nghị Sơ kết 02 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021 - 2025, với những thành công của Hội nghị sẽ được đặt lên một bệ phóng mới để đưa cấp học mầm non vượt qua mọi trở ngại nhanh chóng về đích và gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2022-2023 và những năm học tiếp theo./.

Nguồn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn.