Trong 2 ngày 16-17/3/2023. Huyện Mai Sơn đã tổ chức thành công Giải Điền kinh học sinh truyền thống lần thứ XIV, năm 2023.

Đồng chí Lại Như Long- Uỷ viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức các giải thi đấu thể thao huyện phát biểu Khai mạc giải đấu

Tham dự giải lần này có 167 VĐV thuộc các nhóm tuổi từ 12, 13 và 14, 15 tuổi đến từ 22/27 trường phổ thông có cấp học THCS trong toàn huyện, trong đó 102 VĐV nam, 65 VĐV nữ. Giải gồm 12 nội dung thi đấu: Nhóm 1 (độ tuổi 12,13) tranh tài ở 5 nội dung: chạy 60m, 600m, nhảy cao, nhảy xa, ném bóng; Nhóm 2 (độ tuổi 14,15) tranh tài ở 7 nội dung: Chạy 100m, 200m, 800m, 1.500m, nhảy cao, nhảy xa và ném bóng.

Giải Điền kinh học sinh huyện Mai Sơn được tổ chức hàng năm, là ngày hội thể dục thể thao của tuổi trẻ học đường, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm nâng cao thể chất, trau dồi sức khoẻ, hạn chế bệnh tật, đầy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập học đường , duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại) đây cũng là dịp để cơ quan quản lý đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường trên địa bàn huyện, đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Giải Điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ XIV, năm 2023 diễn ra trong thời gian sắp tới.

Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các VĐV tham dự ở các nội dung thi đấu

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 22 bộ giải nhất, nhì, ba cho các VĐV tham dự ở các nội dung thi đấu; đồng thời trao giải nhất toàn đoàn cho đội trường TH & THCS Chiềng Kheo và trao giải nhì toàn đoàn cho đội trường TH & THCS Chiềng Sung./.

Thanh Hải (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)